2008/Apr/27

สวัสดีค่ะ...

 วันนี้ปอรี่ก็มานอกเรื่องภาษาเยอรมันอีกแล้วสินะเนี่ย = ='' หลังจากที่ดองก็ดองนาน  บล็อกก็ัชักจะไร้สาระขึ้นทุกวัน จนตอนนี้กลายเป็นเหมือนเดิมแล้ว... เอาไว้บ่นเรื่องส่วนตัว...??

 

มาเข้าเีรื่องที่เกี่ยวกับหัวข้อกันดีกว่า  วันนี้ก็ไปงานคอมมิคปาร์ตี้ที่โรงแรมเอชียโฮเตลมาค่ะ  ก่อนจะไปงานวันนี้กันก็ได้ตกลงนัดแนะกับเพืื่อนๆที่ไปคอสด้วยกันว่า

หลังจากคอสเสร็จแล้วจะไปกินข้าวที่ร้านอาหารญี่ปุ่น "ยา*ตี๊ด*- โท*ตี๊ด*" ที อยู่ตรงทางลงรถไฟฟ้าสถานีราชเทวี ตรงข้ามกับเอเชียโฮเตลค่ะ (บอกกันขนาดนี้ ไม่รู้ว่าร้านไหนให้มันรู้ไปสิ - -)

 ตอนเช้าก่อนจะเข้างานก็ได้เดินเฉียดมาดูป้ายหน้าร้านไว้ แล้วก็คุยกับเพื่อนว่า "อืม ร้านนี้ดีนะ"  แบบว่าอาหารราคากลางๆ มีตั้งแต่ 79-80 บาท ไปจนถึง 150-200  ไม่แพงมาก  ชุดนึงมีมาให้เยอะดี (เท่าที่เห็นในรูปที่แปะไว้หน้าร้าน) มีอะไรไม่รู้มาวางเต็มไปหมด ก็เลยคิดว่าท่าทางคงจะกินคุ้มด

 

หลังจากคอสเสร็จจากงานคอมมิคปาร์ตี้ก็เลยไปแวะกันค่ะ

 

ตอนเปิดประตูเข้าไปในร้าน  อากาศร้อนมาก  เราก็สงสัยว่าทำไมเขาไม่เปิดแอร์.. ปรากฏว่ายังไม่เปิดร้าน =[]=''  แต่ก็ใกล้ๆจะถึงเวลาเปิดแล้ว  เค้าก็เลยให้เรานั่งรอที่โต๊ะข้างนอก  แถมเอาพัดลมมาเปิดให้ด้วย

 

ซักพักก็เอาเมนูและน้ำมาให้ดื่มรอไปพลางๆ  เรากับเพื่อนๆก็เปิดเมนูดูก็แปลกใจ... เพราว่ามันมีแต่เมนูราคา100อัพทั้งนั้น  ไอ้เมนูที่ัตั้งเป็นป้ายหน้าร้านไม่มีเลย 
แต่เรากับเพื่อนก็ยังไม่ใส่ใจ   คิดกันเอาเองว่าคงไม่มีทำเป็นเมนูแต่สั่งเอาเองได้!! ก็เลยเดินไปดูเมนูหน้าร้านแล้วเลือกเอาจากในนั้นแหละ!

ปรากฏว่า ถามไปถามมาแล้ว   เมนูหน้าร้านนั้นเป็นเมนูช่วงกลางวัน... เฉพาะช่วงกลางวันเท่านั้น!!

 

เอาแล้วไง... กะจะกินของไม่เกินร้อย...  นี่ต้องสั่งไอ้ 100 อัพพวกนี้แล้วหรอ  ยิ่งอยากเก็บเงินอยู่...

 

เรากับเพื่อนก็คุยๆกันว่าจะชิ่งดีไหม...  แต่เค้าอุตส่าห์เอาพัดลมมาเปิดให้ แถมเอาน้ำมาให้ดื่มด้วย  ก็เลยไม่ค่อยกล้าชิ่ง(ทั้งที่อยากชิ่งใจจะขาด -*- )

แล้วพอถึงเวลาเปิดร้านแล้วก็ไม่ยอมมาเรียกเราที่ันั่งอยู่ข้างนอกเข้าไปในร้าน  เราต้องคอยดูว่ามีลูกค้าคนอื่นเดินเข้าไปแล้วเค้าไม่ได้ไล่ออกมาแล้วถึงเดินตามเข้าไป...

ตอนแรกเค้ามาถามก่อนว่าจะสั่งน้ำอะไร   ไม่มีเมนูน้ำให้ดู  มีแต่เหล้าค็อกเทลเครื่องดื่มอะไรไม่รู้ - -   เพื่อนเราคนนึงมันสั่งชามะนาว   แต่พอถามราคาเค้าบอกว่า  "ชามะนาวแก้วละ 60 บาท!! " เลยไม่เอาเลย... แพงไปไหม!!!!! 

 

พอถึงตอนสั่งอาหาร   ชุดที่เราอยากจะได้    ซึ่งเป็นชุดที่ถูกสุดแล้ว 105  เราว่าหน้าตา(ที่เห็นในเมนู)มันก็ดูโอเค  เลยจะสั่งชุดนี้  แต่พอสั่งไปเค้าบอกว่าไม่มี...

จิ้มอีกชุด ราคาแพงขึ้นมาหน่อยหนึ่ง... ก็ไม่มี   อ้างว่าวันนี้ไม่มีไก่มาส่งหรืออะไรสักอย่างนี้่แหละ

 

...เพื่อนเรา  ดูเหมือนจะสั่งหมูห่อชีสหรืออะไรไปเนี่ยแหละ.... ไม่มี....  แล้วก็จิ้มไปอีกหลายเมนูมากๆ ไม่มี ไม่มี ไม่มี และไม่มี .....  เรากับเพื่อนชักจะอารมณ์เสีย...

 

ลงท้าย  เราก็ต้องสั่งอาหารชุด 150   ซึ่งมันแพงเกินจากที่เราตั้งใจจะกินมาก... แล้วเราก็อยากกินชุดทนี้น้อยกว่าชุดที่จะสั่งตอนแรกด้วย...

 

รอก็นาน บริการแย่... เพื่อนเราสั่งไก่ย่างไปสองชุด... มาชุดเดียว   อีกชุดรอนานเป็นชาติ...

 

รสชาติ... งั้นๆมั้ง ไม่รู้  เพราะกินแบบไม่รู้รส  ไม่มีอารมณ์กินอย่างเอร็ดอร่อยเลยค่ะ -*-

 

สรุป  เรื่องที่ร้านนี้แย่คือ

 เอาป้ายที่อาหารราคาไม่แพงมากตั้งโชว์หราไว้หน้าร้าน (ใหญ่เบ้อเริ่ม)  แต่ไม่ยอมบอกว่าเป็นเมนูเฉพาะช่วงกลางวัน  พอเข้าไปนั่งถึงรู้...  

ไมบอกราคาเครื่องดืื่มไว้ในเมนู... คือ... ลูกค้ามีสิทธิ์จะรู้ราคาของอาหารก่อนสั่งไม่ใช่หรือคะ...

เสริ์ฟอาหารช้า บริการแย่  สั่งไอ้นู่นก็ไม่มี ไอ้นี่ก็ไม่มี.... แล้วเขียนมาในเมนูทำเพื่อ....

 

แต่ที่แย่ไปกว่านั้นก็คือ....

 

ตอนเราเดินออกมาจากร้าน  มาถ่ายรูปหน้าร้านเพื่อนำมาประจาน  แล้วก็เดินไปถ่ายรูปป้ายที่ตั้งโชว์อยู่หน้าร้าน พบว่ามันมีข้อความบางอย่างถูกกระดาษสีขาวแปะทับไว้...

 

เราก็พอจะเดาได้แล้วแหละว่าใต้กระดาษนั้นมันเขียนว่าอะไร  แต่ก็ไปแหวกดูเพื่อความแน่ใจ...  แค่แหวกไม่ได้หมดค่ะ แหวกได้แต่ท้ายๆข้อความ

 

เราเห็นคำว่า

 

"...กลางวัน"   (ข้างหน้าโดนกระดาษทับไว้)

 

พอจะเอาได้ใช่ไหมคะว่ามันเขียนว่าอะไร... แล้วเอากระดาษมาปิดไว้ทำไมหรอ  มีเจตนาอะไรคะ???

 

 

 

เราโง่เองแหละนะ.... ที่หลงไปกิน...

 

ก็  มาเล่าสู่กันฟังนะคะ  ระวังกันไว้หน่อยแล้วกันร้านนี้  โดยส่วนตัว คิดว่าคงไม่ไปอีกแล้วค่ะ -- -- แย่มาก... เกินคำบรรยายจริงๆ

 ขอแนะนำว่า  อย่าได้เฉียดเข้าไปกินร้านนี้เลยค่ะ... เสียอารมณ์เปล่าๆ เสียตังเกินที่ตั้งใจไว้ด้วย...

 

 

PS . วันอังคารนี้จะไปซื้อ ds แล้วค่ะ  จะไปกินเนื้อย่างชุด 99 ด้วย * * ย้ิิอมใจจากร้าน ยา*ตี๊ด*-โท*ตี๊ต* ตรงทางลงสถานี้รถไฟฟ้าราชเทวีตรงข้ามเอเซียโอเต็ล (เอ็งจะเซ็นเซอรฺ์เพื่อ - -)

PS 2 วันที่ 3-5 เดือนหน้า จะไปเที่ยวทะเลกับเพื่อนๆด้วยแหละ >< ปลื้มๆ ดีใจๆ คราวที่แล้วไปทำให้เพื่อนๆตกใจขอโทษมากๆจริงๆ  เลยหมดสนุกกันไปหมดเลย คราวนี้เอาใหม่นะ ^ ^

PS3 เป็นกำลังใจให้เพื่อนๆที่รอผลแอดทุกคนนะคะ ^ ^  

 

edit @ 27 Apr 2008 23:38:41 by PoRi[RubyDragon]

Comment

Comment:

Tweet


เราไปเจอมา ชื่อร้านอาหารแพชลดา อยู่ที่อำเภอโขงเจียม จังหวัดอุบล จะบอกว่าบรรยากาศดีใช้ได้เพะราะอยู่ติดริมแม่น้ำโขง แต่บริการแย่มากมายอ่ะ มานั่งรอตั้งนานแล้วยังไม่มารับออเดอร์อีกไม่รู้จะจับกลุ่มคุยอะไรกัน แล้วทำมาเปนวิ่งวุ่นไปมา จะได้ดูเหมือนกูยุ่งอยู่ว้อยอะไรเงี้ย แต่ก้อไม่เหนได้ทำอะไร จนต้องได้ตะโกนเรียกมา มาถึงก็ถลึงตาใส่แล้วบอกว่า จะเอาอะไร ดูสิเหมือนไปขอข้าวมันมากินเลย ไม่รู้เหรอว่ามันเป็นมารยาทที่แย่มากๆ พอสั่งไปแล้วกว่าจะได้นะรอจนจะหลับ สงสัยจะไปจับปลามั้ง รสชาติก้องั้นๆแหละที่อร่อยๆกว่านี้มีเยอะแยะอย่าเสียเวลามาเลย หรืออยากจะลองพิสูจก้อได้ไม่ว่าไร อาหารก้อแพงเวอร์ 150 200 250 พระเจ้า!ต้มยำวิญญาญกุ้งยังแพงได้อีก แล้วไม่ใช่อะไร กุ้งก้อดันเป็นกุ้งซ๊พีอีกทำไมยังกล้า ชั้นดั้นด้นมาถึงนี่ชั้นอยากกินกุ้งแม่น้ำไม่ใช่กุ้งซีพี ให้ตายสิ ทำไมไม่ติดป้ายไว้หน้าร้านว่ากุ้งซีพี จะบอกว่ากุ้งแม่น้ำโขงทำไม เอากุ้งซีพีมาหลอกเปนกุ้งแม่น้ำเดกอนุบาลมันยังไม่เชื่อเลย ปลาก้อไม่สดเหมือนแช่ช่องแช่งประมาณชาตินึง ต้อมปลาคังก้อแบบว่าเนื้อปลามันยุ่ยหมดแล้วอ่ะ 800กว่าเหมือนไม่ได้กินอะไรเลยแถมเสียความรู้สึกมากๆอ่ะ บริกรแต่คนดูหน้าก้อรู้ว่าลา.....ทั้งร้าน ก้อถึงว่าล่ะเหนาะคงได้รับการอบรมมาดี พอถามหาผุ้จัดการก้อบอกไม่อยุ่ แล้วชั้นจะไปcomplaintกะคัยได้วะเนี่ย นี่ขนาดผู้จัดการยังไม่อยู่เลยนะเนี่ยคิดว่าอนาคตร้านคงจะ..นะไปคิดเองละกัน คิดได้เราก้อเช็คบิลดีกว่า ปั๊บ รวดเร็วทันใจจริงๆเวลาเช็คบิลเนี่ย Eดอก ชาตินี้จะไม่ไปอีกแล้ว
#43 by pp (118.172.13.6) At 2010-12-09 17:40,
เรา จาไม่ไป
#42 by ร้านอาหารเชียงใหม่ (222.123.83.80) At 2009-05-06 04:08,
โห ยากิโทริ นี่เอง (ฮ่าๆ เค้าอุตส่าห์เซนเซ่อ =w=!)

เราผ่านบ่อยคอดๆอ่ะ
ร้านสวยอ่ะ เห็นแล้วน่านั่งมั่ก
ยังคิดอยู่เสมอว่าอยากลองไปนั่งกินดูซักครั้ง
แต่ก็สงสัยมาตลอดเหมือนกันว่า ทำไมร้านมันเงียบคอดๆ ไม่ว่าจะเป็น เช้า สาย บ่าย เย็น รู้สึกจะไม่เคยเห็นคนนั่งในร้านเลยเหอะ

จนเรานึกว่ามันเจ้งไปแระ
แต่ก็เห็นตั้งสถิตมาหลายปี ไม่ทุบทิ้งไปซะที
ก็ยังงงๆ ว่ามันยังไง

แล้วก็ได้รู้จากปอนี่เอง ว่าคุณภาพมันอย่างนี้นี่เอง
ร้านมันถึงได้ร้างขนาดนั้น sad smile

ดีนะเนี่ย ยังไม่ได้ชวนแม่ไปกิน
มีเกริ่นไว้เป็นชาติแระ ว่าอยากลองกินร้านนี้
ขอบพระคุณปอจิงๆ เกือบเีสียรุ้แล้วเชียว big smile

ปอลอ. แอบเสียดายร้านอ่ะ ทำสวยดี คงเป็นอย่างเดียวดีของร้านนี้รึป่าว sad smile
#41 by ปร้ามา (58.9.224.24) At 2009-05-05 23:27,
เลวร้ายมากเลย !! อย่างงี้ต้องแจ้งรัฐให้จัดการนะคะ

แต่ก็ยังรอสอนภาษาเยอรมันต่ออยู่ค่า ^_^confused smile
#40 by เอสตร้าบิสท์!* At 2009-04-21 22:58,
โอ้..

น่าเกลียดมากๆอ่ะ
น่าจะปิดๆร้านไปเรยดีกว่านะ - -*

ทุเรสมากๆอ่ะ
จะไม่เข้าไปเหยียบเลยอ่ะ
ขอบคุนที่เอามาบอกนะค่ะ

= = โหดร้ายมากๆๆ
#39 by ÝuMì-ÝuM€™` At 2008-04-29 16:48,
ขอบคุณนะค่ะที่มาเตือนจะไม่เข้าเลยค่ะ
#38 by PreaM~MickY At 2008-04-29 13:53,
โอแย่จริงๆด้วย- -''
จะไม่เฉียดไปละกันครับ
#37 by -Zean-志不亮 At 2008-04-29 11:25,
ง่ะ อยากชั่วอ๊ะ -*-
ไม่ต้องไปกินมันนน ขี้โกงงง

แถมยังห่วยอีกเนอะ อะไรก็ไม่มีๆๆ
มีอย่างเดียว ความทุเรศ 55 5
#36 by At 2008-04-29 10:03,
โกงอะ เหมือนโกงเลย


ของเราโดนร้าน อย่า มา เนะ
เรากินกิมจิเจอเล็บคนอะ
T__T หยะแหยงมากกกกก
พึ่งเขียนเอนทรี่เรื่อง ร้านนี้ไปเอง

สมัยนี้เค้าโกงกันด้วยวิธีอารมนี้เนอะ